Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)

Bộ VHTTDL tổ chức tập huấn kỹ năng Phát triển Văn hóa đọc năm 2023

  • 29/09/2023
  • 359
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)

ThS. Kiều Thúy Nga – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc Lớp Tập huấn
Dự khai mạc lớp Tập huấn có bà Kiều Thúy Nga – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL; Ông Phạm Tấn Xử – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Đà Nẵng. Tham dự tập huấn có gần 250 học viên là lãnh đạo/đại diện lãnh đạo, công chức theo dõi công tác thư viện của các Sở VHTTDL/Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh/ thành phố; lãnh đạo và viên chức chuyên môn của 63 thư viện tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các thư viện chuyên ngành, thư viện đại học, thư viện lực lượng vũ trang trên cả nước.
Chương trình Tập huấn sẽ diễn ra trong 02 ngày, ngày 29 và 30 tháng 8 năm 2023. Trong 02 ngày Tập huấn, các học viên sẽ được giảng viên giới thiệu, hướng dẫn những kiến thức xây dựng thói quen đọc sách, giới thiệu phương pháp phát triển kỹ năng đọc hiểu, ghi nhớ sâu cho người làm công tác thư viện vận dụng, qua đó hướng dẫn bạn đọc, tiếp thu hiệu quả nội dung, kiến thức trong sách và phát triển văn hóa đọc.
Nội dung chương trình tập huấn tập trung vào 8 chuyên đề: Vai trò của Văn hoá đọc; Hình thành thói quen đọc sách; Rèn luyện các bước bổ trợ Đọc- Nhớ hiệu quả; Rèn luyện để tăng dần tốc độ Đọc; Những kỹ thuật rèn luyện tốc độ Đọc – Hiểu nhanh nâng cao; Phương pháp Đọc nhanh – Nhớ lâu; Bảy bước đọc sách hiệu quả; Thực hành 21 ngày thay đổi thói quen Đọc sách. Trong suốt thời gian tập huấn, các học viên sẽ có cơ hội làm việc nhóm, trao đổi, thảo luận, trải nghiệm thói quen siêu đọc sách, tăng khả năng ghi nhớ nhờ ghi chép thông minh, mở ra tri thức để ứng dụng hiệu quả trong nghiên cứu, học tập và trong cuộc sống.
Các học viên tham dự lớp Tập huấn cũng sẽ được phổ biến, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới nhất về phát triển văn hóa đọc, giúp học viên nắm vững định hướng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ cũng như của Bộ VHTTDL về phát triển văn hóa đọc, từ đó triển khai thực hiện có hiệu quả tại địa phương và trong thư viện.

Một số hình ảnh tại Khai mạc Lớp Tập huấn:


Toàn cảnh lớp Tập huấn phát triển Văn hóa đọc năm 2023


Trao tặng sách về kỹ năng phát triển văn hóa đọc cho học viên


Các đại biểu, Ban tổ chức và học viên chụp hình lưu niệm tại Lễ Khai mạc Lớp Tập huấn


Ông Trương Văn Trung, Trưởng Ban truyền thông văn hoá đọc, Nhà Xuất bản Thể thao và Du lịch – giảng viên Lớp Tập huấn, hướng dẫn học viên làm việc theo nhóm

 

Nhật Linh

Nguồn: http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn/bo-vhttdl-to-chuc-tap-huan-ky-nang-phat-trien-van-hoa-doc-nam-2023/